Những lưu ý khi sơn móng tay: Nên và Không nên

Làm nail là một trong những “công đoạn” không thể thiếu của các cô gái, vậy nhưng khi sơn móng tay các cô gái của chúng ta cần phải lưu ý những điều gì?

 

Giống như những sản phẩm làm đẹp khác, sơn móng tay cũng đòi hỏi phải được bảo quản và sử dụng cẩn thận để có thể dùng được lâu mà chất lượng không thay đổi nhiều.
Cất giữ và bảo quản sơn móng tay
Không để các lọ sơn móng tay ngay trong phòng tắm. Thông thường, mỗi lọ có tuổi thọ khoảng 2 năm. Vì vậy, đừng để nhiệt độ và ánh sáng không ổn định ở nơi ẩm ướt này rút ngắn hạn sử dụng của chúng.
Nên cất chứa các chai màu ở những nơi khô ráo và mát mẻ như ngăn kéo hay hộp kín trên bàn trang điểm, nơi ít ánh nắng chiếu vào.
Dưỡng móng trước
Bạn không nên thoa kem dưỡng hoặc rửa móng tay bằng nước trước khi sơn vì thoa kem sẽ tạo một lớp màng khiến sơn móng mới không thể bám chặt vào móng tay và dễ dàng bong ra từng mảng.
Sau khi tẩy móng, chờ sau 3 phút rồi tiếp tục dùng miếng bông tẩm nước tẩy móng lau lại lần 2 để tạo lớp nền hoàn hảo cho lần sơn tiếp theo.
Vị trí đặt lọ sơn móng tay
Không nên để lọ sơn móng đổ ngã. Khi lọ sơn móng ta đổ ngã sẽ làm sơn bên trong bám quanh cổ lọ và bạn không thể mở nắp. Không chỉ vậy, nó còn khiến sơn khó lên màu khi sơn cho móng và mất đi độ mịn.
Hãy luôn đảm bảo lọ sơn móng để ngay ngắn. Hãy để lọ sơn móng vào những vị trí cố định để đảm bảo chúng luôn đứng thắng. Việc này không chỉ giúp sơn lên màu nhanh mà còn kéo dài tuổi thọ của lọ sơn móng.
Có nên pha sơn móng tay
Không nên pha loãng sơn móng tay. Tuyệt đối không nên sử dụng nước tẩy móng tay để pha loãng lọ sơn bị đông cứng của bạn.
Có thể bạn sẽ thấy cách này vẫn có công dụng tức thì khá ổn. Tuy nhiên, về lâu dài, loại nước chứa acetone này cũng là nguyên nhân hàng đầu phá hủy thành phần và khiến nước sơn bị phai màu.
Nên dùng nước pha loãng chuyên dụng. Nếu muốn pha loãng sơn móng tay, bạn chỉ nên dùng loại chuyên dụng. Tuy nhiên, không nên dùng quá nhiều, bạn chỉ cần 2-3 giọt cho một lọ sơn móng là đủ.
Sơn lớp lót
Lớp sơn lót luôn quan trọng hơn bạn nghĩ. Nó sẽ cung cấp dưỡng chất cần thiết, giúp dưỡng ẩm và bổ trợ cho lớp sơn mới được mịn màng hơn. Vì vậy, “bỏ quên” lớp sơn kì diệu này là điều không nên chút nào!
Dĩ nhiên, nếu bạn vẫn có thói quen bỏ qua bước này thì hãy bổ sung ngay lập tức. Và đừng quên kết thúc bằng lớp sơn phủ bóng để giữ màu móng mới được bền màu hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *